Mọi thứ xảy ra trong cuộc sống đều có lý do riêng của nó

Góc nhìn cuộc sống: Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống đều có lý do riêng của nó

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy khó chịu, bực tức, gục ngã … khi cuộc sống mang đến cho chúng ta những điều không được như kỳ vọng.

Bạn bị thua lỗ trong kinh doanh? Bạn có cuộc sống hôn nhân không được suôn sẻ hay thậm chí những việc vặt vãnh như bị bể bánh xe khi đi làm, gặp trời mưa khi đi về…đều tạo một cảm giác không thoải mái với phần lớn mọi người. Tại sao vậy? Tại sao điều đó xảy ra với tôi? tôi có cảm giác như mọi thứ đang chống lại tôi và cố đánh tôi tơi tả không thể ngốc đầu dậy được ?

Thực ra mọi sự việc luôn có hai mặt và mọi thứ điều xảy ra là có lý do của nó. Vấn đề tốt hay xấu là ở cách nhìn nhận sự việc của mỗi người.

Hôm nay bạn bị bể bánh xe ư? và bạn nghĩ đó là sự xui xẻo>

Nhưng nếu bạn không bể bánh xe có thể bạn sẽ gặp điều xấu hơn ở phía trước như một chiếc ô tô điên mất tay lái? Một người xỉn rượu vượt quá tốc độ gây tai nạn liên hoàn? và mình chính là nạn nhân trong các vụ đó rồi sao ? Trong khi bạn chờ đợi sửa xe, nếu bạn giữ cho mình trạng thái tinh thần tích cực, rất có thể một cơ hội lớn đang chờ đợi bạn rồi sao? Hay tình cờ bạn quan sát người sửa xe mà bạn có một ý tưởng gì đó đột phá chăng? Hoặc đơn thuần là bạn có thời gian thư giãn, ngẫm nghỉ về những đối các mình sắp gặp? …

Trong cuộc sống, ngoài tất cả những yếu tố bạn có thể suy xét, phân tích. Vẫn còn một yếu tố là bạn không thể nào biết trước được và nó thường tạo bước ngoặt cho bạn nếu bạn kiên trì thực hiện. Đó là yếu tố bất ngờ. Để hiểu hơn vấn đề này, bạn có thể đọc quyển Thiên Nga Đen để có cái nhìn sâu sắc hơn.

Hãy giữ tinh thần mình luôn tích cực trong mọi tình huống và luôn nhớ rằng. Mọi thứ xảy ra với bạn trong cuộc sống này là luôn muốn tốt cho bạn. Đừng oán giận, than thở mà hãy nhận lấy nó. Nó sẽ làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong đầu tư chứng khoán cũng vậy, bạn thua lỗ ư? Điều đó nói cho bạn biết rằng: Bạn cần chỉnh sửa lại phương pháp đầu tư, chiến lược giao dịch đã hợp lý chưa? Đã cắt lỗ và chốt lời đúng thời điểm chưa? Bạn đã thực sự cố gắng hết khả năng có thể chưa? Bạn có dám nhận trách nhiệm cho sự thua lỗ đó chưa?…Nhưng đừng nhìn vào những đau thương mất mát của mình. Hãy nhìn vào cơ hội mà nó đem lại. Nó đang giúp bạn đầu tư tốt hơn đó.

Bạn thử nghĩ mà xem, nếu có hai con đường và một con đường sẽ dẫn bạn đến mỏ vàng và con đường kia sẽ dẫn bạn đến vách đá. Bạn muốn đi đến mỏ vàng nhưng chẳng may lại chọn con đường sai. Bạn có muốn biết là bạn sai khi đi được nửa đường không hay bạn muốn đi đến cuối đường để nhận biết là mình đã sai.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc. Thất bại sớm đôi khi là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa đến mục đích của mình nhanh hơn. Và nên nhớ, thất bại chỉ là một tín hiệu mà tạo hóa muốn gửi đến bạn để nói cho bạn biết rằng bạn đã sai rồi, hãy học hỏi sai lầm đó và khắc phục đi.

Thomas Edison đã thất bại không biết bao nhiêu ngàn lần để tìm ra dây tóc bóng đèn sợi đốt nhưng ông vẫn lạc quan nói rằng đó chỉ là số bước để làm nên một bóng đèn sợi đốt.

Hãy thử nghỉ mà xem, nếu cuộc sống này không có cái gọi là “SAI” thì làm sao chúng ta biết được cái nào là “ĐÚNG”.

Không có thua lỗ thì làm sao mà bạn biết được cách nào để mà thành công?

Xem thất bại là một phần của cuộc chơi. Và mọi điều xảy ra với bạn là luôn tốt cho bạn. Để đứng dậy và vươn lên, hãy nhớ rằng khi gặp khó khăn: Nỗ lực tìm mọi giải pháp và chọn giải pháp tốt nhất có thể mà bạn có thể nghĩ ra. Hãy sống chết với nó rồi yếu tốt bất ngờ sẽ xảy ra với bạn. Nó sẽ xảy ra với người kiên trì, chăm chỉ và cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu của mình. Đừng bao giờ ngồi đó mà mong chờ một giải pháp hoàn hảo nhất – thuận cả đôi đường. Điều đó hiếm khi xảy ra và có thể sẽ không xảy ra theo những gì bạn đang mong muốn. Cuộc sống này là một điều kỳ diệu. Hãy sống với điều kỳ diệu ấy.

 

Gửi phản hồi