Tại sao nên chọn Metastock để phân tích kỹ thuật

Tại sao tôi thích sử dụng Metastock hơn Amibroker trong phân tích kỹ thuật

Tôi đã dùng Metastock trong công việc phân tích kỹ thuật hàng ngày của tôi đã hơn 8 năm. Tôi cũng có cài Amibroker trên máy tính cá nhân nhưng ít khi nào sử dụng đến nó.

Lần đầu tiên, khi mà chân ướt, chân ráo bước vào thị trường chứng khoán. Tôi như một học sinh tiểu học đi lạc vào một trường đại học. Mọi thứ đều quá xá to lớn, vĩ đại với tôi. Cảm giác vừa vui vui, lại vừa hồi hợp lần đầu tiên mình chạm tay vào “nút phóng tên lửa” (đặt lệnh giao dịch lần đầu tiên). Tôi thấy mình như bước lên một bậc thang cao hơn. Và khi đó Metastock chính là người bạn đồng hành cùng tôi trong suốt chặn đường đầu tư.

Vậy tại sao tôi không chọn Amibroker? Một phần mềm phân tích kỹ thuật phổ biến mà giới văn phòng, môi giới chứng khoán, các nhà đầu tư nghiệp dư sử dụng rất nhiều?

Khi sử dụng Metastock. Tôi có cảm giác biểu đồ và mọi thứ trong đó rõ ràng hơn, rộng lớn hơn, “thoáng” hơn so với Amibroker. Tôi là người nhà đầu tư không sử dụng quá nhiều các chỉ báo kỹ thuật cũng như chèn nhiều thứ linh tinh khác trên biểu đồ. Tôi chỉ sử dụng giá, khối lượng giao dịch, đường MA. Nó cho tôi có cái gì toàn diện hơn, sát với thực tế hơn và quan trọng nhất là càng ít những thứ linh tinh trên biểu đồ giá thì tôi sẽ ít bị phân tán sự chú ý, từ đó tôi sẽ tập trung hơn vào cái cốt lõi. Bản chất thực sự của thị trường là biến động giá và khối lượng như Charles Dow đã từng nói.

Nhiều nhà đầu tư lẫn các môi giới thường nói phần mềm Amibroker dễ tùy chỉnh và can thiệp code hơn. Nhưng trãi nghiệm của chính tôi lại cho thấy rằng với người mới hay người không rành về lập trình thì những dòng code trên Amibroker rối rắm hơn nhiều so với Metastock.

Ở Metastock, tôi có thể code thay đổi màu giá ở khối lượng, code so sánh cổ phiếu với thị trường (VNINDEX). Thậm chí có thể code Chỉ số RS theo đúng của tờ Investors Business Daily (mặc dù dòng code không được hoàn thiện lắm nhưng sử dụng tạm được). Một chỉ số đọc quyền mà tình cờ tôi tìm ra được tài liệu của một nhà phân tích nghiên cứu và đưa ra. Tuy nhiên, vì một vài lý do tôi xin được giữ kín thông tin này. Nhưng có một điều là chỉ số RS không phải được tính theo phần trăm từng giai đoạn như một số trang trên mạng đề cập. Còn xếp hạng RS thì đến này mình vẫn không rõ.

Còn một điều nữa tôi thích ở Metastock là cập nhật dữ liệu giá khá rõ ràng, đơn giản. Có thể so với Amibroker chỉ hơn một tẹo. Khá nhiều chỉ báo kỹ thuật dành cho dân đam mê kỹ thuật, Swing trading, giao dịch trong ngày ở phái sinh…Còn một công cụ khá là lợi hại là The explorer. Nếu bạn chịu khó dành thời gian nghiên cứu và sử dụng. Mình nghĩ nó sẽ đem lại cho bạn một lợi ích không nhỏ. Nói như vậy không có nghĩa là bên Amibroker không có. Nhưng theo ý kiến cá nhân của mình thì Metastock mạnh mẽ hơn.

Cuối cùng, lời khuyên của mình dành cho những bạn nào chuẩn bị hay mới tham gia vào thị trường chứng khoán. Hãy chọn Metastock cho phân tích kỹ thuật lúc ban đầu. Rồi khi nào thấy OK thì có thể kết hợp thêm Amibroker. Vì Amibroker cũng có những điểm nổi bật để bổ sung cho Metastock.

Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình thôi nên không thể nói đúng sai theo lăng kính của các bạn. Nếu bạn thấy Amibroker hay hơn. Hãy để lại comment bên dưới nhé.( Nhiều khi mình dùng lâu quá “cuồng” ấy)

Để có cái nhìn trung thực và tổng quan. Sắp tới mình sẽ viết một bài chi tiết hơn giữ 2 phần mềm này.

Link download: Link và file crack sạch. Đã TEST

Amibroker phiên bản 6.20.1 mới nhất 2018: http://123link.pro/r9ueEeqr 

Metastock 11 Professional EOD: http://123link.pro/FeJJAq

Vui lòng chờ đợi để bỏ qua quảng cao để ủng hộ mình nhé.

Gửi phản hồi