Cập nhật dữ liệu giá chứng khoán

Hướng dẫn cập nhật dữ liệu giá chứng khoán cho metastock và amibroker FREE

Hiện nay có khá nhiều phần mềm giúp cho nhà đầu tư có thể cập nhật dữ liệu giá chứng khoán. Tuy nhiên, giá khá là “chát” cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Nhưng không mua những phần mềm đó thì lấy gì mà cập nhật dữ liệu, rồi nếu không có dữ liệu cuối ngày thì làm sao phân tích kỹ thuật được đây.

Để giải quyết vấn đề này, mình thấy 1 là các bạn sử dụng trang web vẽ biểu đồ của VNDIRECT, nó sử dụng mã nguồn của Tradingview nên mình thấy khá là ổn. Nhiều tùy chỉnh biểu đồ, các chỉ báo kỹ thuật…nhưng có điều nó hơi bất tiện ở chổ là bạn không thể xem liên tiếp các mã chứng khoán liền nhau trên mỗi sàn. Cụ thể là sàn HOSE và HNX. Muốn xem mã nào thì mình nhập vào mã đó. Hơi chậm xíu.

Giải pháp thứ 2 mình thấy ok đó là sử dụng tool cập nhật dữ liệu của cophieu68. Đây là tool cập nhật dữ liệu trong và cuối ngày có điều chỉnh.

Sau một thời gian sử dụng, mình thấy tool này cập nhật dữ liệu tốt, chưa thấy bị lỗi. Dữ liệu lại có các chỉ số ngành, chỉ số thị trường… rất phù hợp cho việc phân tích kỹ thuât. Chỉ có một nhược điểm nhỏ làm mình thấy cần điều chỉnh tí là nó gộp chung dữ liệu của cả hai sàn chứ không tách nhau ra ở các thư mục riêng lẻ. Với một công cụ cập nhật dữ liệu giá chứng khoán miễn phí như vậy theo mình đã là quá tuyệt rồi.

Không biết các bạn có công cụ nào cập nhật dữ liệu miễn phí nữa không? Hãy để lại comment bên dưới nhé!

Link download tool: http://123link.pro/ej4u   (link sạch, không virus)

Vui lòng chờ vài giây để bỏ qua quảng cáo – Xem như ủng hộ một chút kinh phí cho mình.

Gửi phản hồi